fourgon

nomade

อนิเมะจากเกมออนไลน์ดัง Arcane

Arcane

ไหนมีใครรู้จักเกม League Of Legends หรือ อีกชื่ออย่าง  LOL บ้าง คนที่รู้จักย่อมรู้ถึงการมาของ Arcane กันอยู่แล้ว ส่วนคนที่ไม่รู้ มันคือเกมแนว Moba ที่เนื้อเรื่องของตัวละครหรือในเกมนั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก มีการเริ่มเกริ่นมาทีละเล็กน้อย จนในที่สุดมีการทำเป็นอนิเมะแล้วหลังจากประกาศไว้นานมากจนคนดูเปื่อย ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง เนื้อเรื่องคาเคนจะเข้มข้นขนาดไหน มาดูกัน

เรื่องย่อ Arcane อนิเมะที่ดาร์คยิ่งกว่าจักรวาลดีซี

Arcane

เรื่องของอนิเมะ Arcane มันเริ่มในโลกที่มีชื่อว่า Runeterra ที่มีเมืองมากมายไม่ว่าจะเมืองที่เจริญ เมืองที่มีเวทย์มนต์ หรือแม้แต่เมืองแห่งความตาย ในบรรดาเมืองทั้งหมดมีเมืองนึงชื่อว่า Piltover ที่มีความเจริญทางด้านปัญหาและเทคโนโลยีมาก แต่กลับก็ก็มีความเหลื่อมล้ำอย่างเมือง Zaun ที่อยู่ใต้เมืองที่เสมือนสลัมเลย แต่ก็ไม่มีข้อจำกัดทางด้านกฎหมายเหมือนกัน ในเมืองสลัมนี้เองมีเด็กสองคนที่ชื่อ Vi และ Powder มีทั้งสองนั้นรักกันมาก ได้จับกลุ่มกับเด็กอีกสองคนเพื่อขึ้นไปขโมยของจาก Piltover แต่ด้วยความบุ่มบ่ามของ Powder เลยทำให้ห้อง Lab ถึงกับระเบิด และเกิดปัญหาตามมา สิ่งที่เหลือสิ่งสุดท้ายคือ Hextec สาเหตุของการระเบิดนั้นเอง ความสะเพร่าของ Powder ทำให้คนในทีมไม่ชอบ เว้นแต่ Vi เองที่ยังเห็นใจน้องของตนเอง  แต่ความหวังดีและความเห็นใจของสองพี่น้องนี้เองทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงตามมา จนทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปจนไม่สามารถกลับมาแก้ไขได้เลย อนิเมะสนุก ๆ เรื่องนี้จะเป็นยังไงต่อสามารถไปดูของจริงอย่าง Arcane อนิเมะน่าดูเรื่องนี้ได้เลย

ความรู้สึกหลังดูอนิเมะที่มาแรงจนขึ้นอันดับ 1 ใน Netflix นี้

Arcane

มันมีหลายมุมนะ ถ้ามุมคนเคยเล่นเกมมาอนิเมะเรื่องนี้จะสร้างความตื่นเต้นที่ได้เยอะเลย ไม่ว่าจะตัวละครที่คุ้นเคย ความเจาะลึกของเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ หรือถ้าไม่เคยเล่น การดูเรื่องนี้จะเหมือนการเรียนรู้เรื่องราวเหมือนเวลาเราดูเรื่องใหม่ ๆ นั่นแหละ แต่พอไม่รู้ว่าตัวละครนี้เป็นยังไงทำให้ไม่รู้อนาคต และเกิดความเซอร์ไพร์ซและหวือหวาตามมา เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ต่อให้ไม่เคยเล่นเกมก็สามารถมาดูได้ และที่สำคัญเรื่องนี้ภาพดีมาก ขั้นมากที่สุด สมกับการรอคอย บวกกับเนื้อเรื่องที่ดุดัน เหมือนคิดมาดีแล้ว ทำให้หาจุดติไม่ได้เลยจริง ๆ อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้แซงเรื่องอื่น ๆ ขึ้นอันดับ 1 ใน Netflix ไปแล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ไม่ได้ใสขนาดการ์ตูนที่เหมาะกับเด็กเล็กนะ มีความรุนแรง มีฉากสะเทือนใจ อย่างน้อย ๆ ควรมีผู้ปกครองแนะนำ และเพราะฉากรุนแรงนี่แหละที่ทำให้เนื้อเรื่องดึงไปสุด ฉุดอารมณ์คนดูเป็นว่าเล่น ความสัมพันธ์ของพี่น้องเป็นอะไรที่เล่นลึกมากในเรื่องนี้ ทั้งหนักแน่นและเปราะบาง ไม่รู้เลยว่าอนาคตจะเป็นยังไง เพราะยังไม่จบ แต่ใช้เวลาไม่กี่อาทิตย์เท่านั้น นี่ขนาดพึ่งมาเท่านั้นนะ มีหลาย ๆ คนอยากมาลองเล่นเกมนี้ตามเลย (แต่เตือนไว้ก่อนว่าเกมนี้ความ Toxic ดาร์คกว่าตัวซีรี่ย์อีก)

สำหรับใครที่กำลังหาอนิเมะสนุก ๆ ขอแนะนำเลยกับArcane ปัจจุบันมีลงใน Netflix ไปแล้ว มีทั้งหมด 9 ตอน (มาทีละสามตอน) แนะนำว่าให้ดูเถอะ เพราะเนื้องเรื่องมันเข้มข้นจน Move on ไม่ได้เลย แล้วยิ่งไปตามเนื้อเรื่องของ Runeterra อีกนะ อนิเมะน่าดูเรื่องนี้เขาทำมาดีจริง ๆ

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com

Share:

More Posts