fourgon

nomade

ATTACK ON TITAN อนิเมะสุดดาร์กที่ต้องห้ามพลาด

ถ้าหากจะให้พูดถึงอนิเมะญี่ปุ่น เชื่อว่าหลายคนก็มักจะนึกถึงเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานหลากหลายแนวด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก แนวคอมเมดี้ แนวต่อสู้ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่แล้วเรื่องราวนั้นมักจะทำออกมาให้เด็กสามารถรับชมได้ง่าย สามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว ไม่ค่อยมีฉากความรุนแรงหรือฉากที่สร้างความสะเทือนใจเท่าไหร่นัก มีอยู่เพียงแค่ไม่กี่เรื่องที่เรื่องราวนั้นเต็มไปด้วยความเข้มข้นและความดาร์กจนมันไม่เหมาะสำหรับเด็ก หนึ่งในนั้นก็คืออนิเมชั่นเรื่อง ATTACK ON TITAN

ATTACK ON TITAN อนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยม

ATTACK ON TITAN เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยม ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่ที่ได้เปิดตัวออกมา เนื่องจากเป็นอนิเมะที่มีเรื่องราวสุดดาร์ก ซึ่งส่วนใหญ่ อนิเมะญี่ปุ่น หรือ การ์ตูนญี่ปุ่น มักจะไม่ค่อยนำเสนอออกมาในด้านนี้ ซึ่งในอนิเมะเรื่องนี้จะมีพลอตเรื่องที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายและความรุนแรงแต่ก็สามารถสะท้อนความจริงของชีวิตได้เป็นอย่างดีว่าบนโลกใบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน

อีกทั้งผู้เขียน อนิเมะ พากย์ไทย เรื่องนี้ยังให้สามารถกระจายความสำคัญให้กับแต่ละตัวละครได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นเรายังไม่สามารถตัดสินได้อีกด้วยว่าตัวละครนั้นเป็นตัวละครที่ดีหรือเลวกันแน่ เพราะทุกคนก็ล้วนแล้วแต่มีเหตุผล มีข้อดีข้อด้อยเป็นของตัวเอง มันเลยทำให้เราไม่สามารถตัดสินได้เลย ด้วยความสมจริงในแง่ของตัวละครประกอบกับความเข้มข้นแบบสุดๆ ของเรื่องราว
ผ่าพิภพไททัน อนิเมะน่าดู

จากกระแสการตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนคลับอนิเมะญี่ปุ่น จึงทำให้อนิเมะญี่ปุ่น เรื่องนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใหญ่และเด็กโตเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำว่ามันไม่ใช่ อนิเมะน่าดู ที่เหมาะสำหรับเด็กเล็กหรือเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความรุนแรงและฉากที่โหดร้ายมากมายถึงขั้น ซึ่งหากให้เด็กเล็กรับชมก็อาจจะเอาไปฝันร้ายได้เลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติตตาม ATTACK ON TITAN กันให้ได้

เรื่องย่อของ ATTACK ON TITAN อนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยม

ATTACK ON TITAN อนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยม อนิเมะซับไทย ที่มีพลอตเรื่องราวที่เล่าถึงการเผชิญกับเรื่องราวแสนโหดร้ายที่ต้องเผชิญกับอันตรายใหม่นั่นก็คือเหล่ามนุษย์ยักษ์ไททันนั่นเอง ลักษณะภายนอกของพวกมันคล้ายกับมนุษย์แต่ไม่มีเพศ พวกมันมีขนาดใหญ่แตกต่างกันออกไป แถมยังสามารถแบ่งประเภทได้เป็นหลายประเภทอีกด้วย ความน่ากลัวของมันไม่ได้อยู่ที่ความใหญ่หรือการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่พวกมันยังกินมนุษย์เป็นอาหารอย่างโหดร้ายอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้มนุษย์ที่สามารถเอาชีวิตรอดมาได้นั้นจึงได้ทำการสร้างกำแพงขึ้นมา 3 ชั้นเพื่อปกป้องมนุษย์ที่อาศัยอยู่ภายใน คนที่เกิดมาในยุคนี้ไม่มีใครเคยได้ออกจากกำแพงเลยแม้แต่คนเดียวยกเว้นเสียแต่ว่าจะเป็นทหารในหน่วยสำรวจ หน่วยทหารที่หลายคนมองว่าไร้ประโยชน์เนื่องจากพวกเขาออกไปนอกกำแพงก็เหมือนกับออกไปตาย ทุกครั้งที่กลับมาจะมีคนบาดเจ็บและศพเป็นจำนวนมากอยู่เสมอ

แต่อย่างไรก็ตาม เอเลน ก็ยังคงอยากจะเป็นทหารหน่วยสำรวจ เนื่องจากมันเป็นความฝันของเขา และที่สำคัญเขาอยากรู้ว่าภายนอกกำแพงนั้นจะมีความน่ากลัวและเรื่องราวอะไรที่ซ่อนอยู่กันแน่ ถึงอย่างนั้นความคิดของเขาก็ไม่เคยได้รับความสนับสนุนจากแม่ของเขาเลยแม้แต่น้อยเนื่องจากเธอมองว่ามันเป็นงานที่อันตรายจนเกินไป

เรื่องราวสุดเข้มข้นของ อนิเมะพากย์ไทย

เอเลน มีเพื่อนสนิทอยู่ 2 คน นั่นก็คือ มิคาสะ เด็กสาวชาวเอเชีย และ อาร์มิน เด็กหนุ่มตัวเล็กที่มีความกล้าหาญ แม้ว่าทั้ง 3 คนจะมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมากแต่พวกเขาก็สนิทสนมกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ทั้ง 3 คนอาศัยอยู่ด้วยกันในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่อยู่ในกำแพงชั้นนอกสุด ทุกคนคิดว่าการอยู่ในกำแพงนี้ปลอดภัยอย่างแน่นอนเพราะมันช่วยปกป้องมนุษย์มาอย่างยาวนานนับร้อยปี แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นเมื่อมีไททันตัวหนึ่ง ที่มีความผิดปกติแตกต่างไปจากคนอื่น นั่นก็คือ มันมีพลังวิเศษเพราะมันมีเกราะเหล็ก ได้ทำการทำลายกำแพงหมู่บ้านของเอเลน และแม่ของเอเลนได้ถูกไททันกัดกินอย่างเลือดเย็น แต่โชคดีที่เขาได้รับความช่วยเหลือจากทหารขี้เมาที่สนิทสนมกัน เหตุการณ์นี้ทำให้เขารู้สึกเกลียดชังไทยท่านเป็นอย่างมากและทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะแก้แค้นให้แม่ให้ได้ สุดท้ายแล้ว ชีวิตของเด็กหนุ่มจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามรับชมกันต่อใน ATTACK ON TITAN อนิเมะพากย์ไทย นี้เลย

ความรู้สึกหลังรับชม อนิเมะญี่ปุ่น ATTACK ON TITAN

ATTACK ON TITAN เรียกได้ว่าเป็น อนิเมะญี่ปุ่น ที่ให้ความรู้สึกอึ้งตั้งแต่วันเปิดตัวอนิเมะเรื่องแล้ว และเมื่อได้รับชม สำหรับเรามีความรู้สึกว่าชื่นชอบในความกล้าหาญ ความเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นที่จะต่อสู้เพื่อคนที่รัก ถือว่าเป็น อนิเมะสนุก ๆ อีกเรื่องหนึ่งที่แฟนคลับอนิเมะญี่ปุ่นต้องห้ามพลาดกันเลย นอกจากจะมีพลอตเรื่องที่เน้นความโหด ความแค้น การแก้แค้นที่เลือดเย็นแล้ว 

ทางด้านตัวละครผู้เขียน ก็เน้นให้ความสำคัญ ไม่แพ้พลอตเรื่องเลย อีกทั้งถือว่าเป็นอนิเมะ ที่ใช้ตัวละครเปลืองแต่กลับให้ความสำคัญของตัวละครทุกตัวแทบจะเท่าเทียมกันหมด ดังนั้นถึงแม้ว่าตัวละครนั้นจะมีความโดดเด่นมากแค่ไหนก็ตามมันก็อาจจะถูกฆ่าตายได้ง่าย ๆ ถือว่าเป็นการสะท้อนสัจธรรมว่าโลกใบนี้ไม่มีอะไรแน่นอนได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นในมุมของคนที่รักตัวละครในอนิเมชั่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โหดร้ายทารุณไม่น้อยเลยทีเดียว 

ช่องทางการเข้าชม อนิเมะสุดดาร์ก

สำหรับแฟนคลับอนิเมะญี่ปุ่น เราขอ แนะนำอนิเมะ ที่ต้องไปรับชมกันให้ได้เลย เรียกได้ว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องด้วยฉากที่สมจริง เป็นอย่างมากของอนิเมะเรื่องนี้ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้คุณรู้สึกไปกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปรับชมกันได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทาง Netflix ได้แล้ววันนี้ATTACK ON TITAN อนิเมะญี่ปุ่นที่ต้องดู

ATTACK ON TITAN อนิเมะญี่ปุ่นยอดนิยม ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับเรื่องราวที่มีความน่าสนใจ ที่ทำให้คุณเริ่มหลงใหลไปกับเรื่องราวและผูกพันไปกับตัวละคร เมื่อนั้นเรื่องราวจะมีการทวีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นจนทำให้คุณอยากจะรู้ตอนถัดไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นและติดมันงอมแงมในที่สุด รับรองคุ้มค่ากับการรับชมอย่างแน่นอน

Share:

More Posts