fourgon

nomade

มังงะ Edens Zero การ์ตูนน่าติดตามจากญี่ปุ่น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้อ่าน หนังสือการ์ตูนหรือมังงะ จากประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ได้ผลิตการ์ตูนมังงะออกมาให้ชาวแฟนคลับมังงะ ได้ติดตาม ได้อ่านกันตลอดเวลา ซึ่งก็มีหลากหลายแนว หลากหลายประเภทให้ได้เลือกอ่านตามความชอบ แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำมังงะญี่ปุ่น ที่มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม จนอยากรู้ตอนจบของมังงะเรื่องนี้กันมาก นั่นก็คือ Edens Zero ที่ในภายหลังมังงะเรื่องนี้ ก็ได้นำมาฉายบน Netflix ซึ่งเป็นมังงะที่มีฉายเพียงแค่ที่ Netflix เท่านั้น

Edens Zero มังงะญี่ปุ่นยอดนิยม

Edens Zero เรียกได้ว่าเป็น มังงะที่น่าติดตาม มากที่สุด ที่จะพาทุกคนไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม ที่จะพาผู้ชมเข้าไปสู่โลกแห่งอนาคต ที่มีการผจญภัยต่าง ๆ มากมายในห้วงอวกาศอันกว้างใหญ่ เพื่อค้นหามาเธอร์ สิ่งมีชีวิตลึกลับที่เมื่อพบเจอแล้วจะสามารถทำคำขอให้เป็นจริงได้ ซึ่งในปัจจุบันได้ถูกนำมาทำเป็นอนิเมะ ที่ฉายอยู่บนแพลตฟอร์มหนังออนไลน์ชื่อดังอย่าง Netflix ถ้าใครอยากติดตามมังงะเรื่องนี้ในรูปแบบอนิเมะ ต้องไม่พลาดเข้าชมกันเลย

เรียกได้ว่าเป็น มังงะยอดฮิต ที่แฟนคลับมังงะตัวยงให้ความสนใจ และอยากเข้ารับชมในรูปแบบการนำเสนอที่ได้ดัดแปลงมาทำเป็นอนิเมะ ผ่านช่องทาง Netflix ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอรับชมกันเป็นจำนวนมาก โดยได้แปลออกมาเป็นไทยมาถึงเล่มที่ 12 แล้ว สำหรับที่ญี่ปุ่นยังออกมาเรื่อย ๆ อนิเมะก็เหมือนกันยังฉายต่อมาเรื่อย ๆ เรื่องย่อของ เอเดนส์ซีโร่ มังงะที่น่าติดตาม

Edens Zero มังงะยอดฮิตที่น่าติดตาม เป็น มังงะยอดนิยม ที่นำเสนอเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ที่มีชื่อว่า ชิกิ ซึ่งเขาเป็นเด็กหนุ่มที่ถูกเก็บมาเลี้ยงดูจากหุ่นยนต์ ที่มีที่อยู่อาศัยอยู่ที่แกรนเบล โลกแห่งนี้มีเพียงแต่หุ่นยนต์เท่านั้นไร้ซึ่งมนุษย์หลงเหลืออยู่ ทำให้ชิกิเป็นเด็กหนุ่มเพียงคนเดียวที่อาศัยอยู่ภายในโลกนี้ จนกระทั่งวันหนึ่ง ชิกิ ได้พบกับหญิงสาวที่เดินทางมาจากต่างแดน เธอผู้นี้มีชื่อว่า รีเบ็คก้า ได้เข้ามาที่เมืองแกรนเบล พร้อมกับแมวคู่ใจของเธอที่มีชื่อว่า แฮปปี้

ทำให้ ชิกิ รู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้พบมนุษย์คนอื่นนอกจากตน แต่ว่าชาวเมืองหุ่นยนต์ไม่พอใจที่มีมนุษย์เข้ามาในเมืองจึงจะจับหญิงสาวเผา จึงทำให้ ชิกิ โกรธและช่วยเหลือหญิงสาวออกมาได้ ทั้งสองจึงหนีออกไปจากดาวดวงนี้ และเมื่อหนีออกมาได้แล้ว พวกเขาก็ได้พบเห็นมังกรสีทองอร่าม ที่บินอยู่ท่ามกลางอวกาศ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของชิกิ ในมังงะ เอเดนส์ซีโร่ ที่จะหาสหายใหม่ในการผจญภัยครั้งนี้

ความรู้สึกหลังรับชม มังงะญี่ปุ่น Edens Zero 

แม้จุดเริ่มต้นของเรื่องจะมีความคล้ายกับ มังงะญี่ปุ่น เรื่องอื่น ๆ ที่พยายามจะทำให้ผู้ชมอินเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเหล่าหุ่นยนต์และตัวเอก แต่สำหรับ Edens Zero ได้นำเสนอพลอตเรื่องราวที่มีความแตกต่างไปจากมังงะญี่ปุ่นในแบบเดิมอย่างมาก เนื่องจากเป็นการนำเสนอเนื้อเรื่องที่จะแตกต่างจากมังงะทั่วไป เริ่มมีปมปริศนาเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้เนื้อเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะการนำเสนอเรื่องราวของตัวละคหลักของเรื่องอย่าง ชิกิ เด็กหนุ่มที่ถูกหุ่นยนต์เก็บมาเลี้ยง ในเมืองที่ไม่มีมนุษย์สักคนเลย นอกจาก ชิกิ จนทำให้เขาอยากหาเพื่อนเล่น จนในวันหนึ่ง รีเบคก้า ก็ได้เดินทางเข้ามายังเมืองแห่งนี้ ทำให้ ชิกิ มีความสุขและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และมีเรื่องราวทำให้พวกเขาทั้งสองไปออกมาผจญภัยกับการตามหา มาเธอร์ สิ่งมีชีวิตลึกลับที่น้อยคนจะเคยพบ ทำให้เราได้ลุ้นว่า ใครที่ได้พบจะสามารถขอสิ่งที่ปรารถนาให้เป็นจริงได้ความพิเศษของ มังงะญี่ปุ่นมาแรง 2021

Edens Zero ถือว่าเป็น มังงะมาแรง แห่งปี 2021 ที่ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนคลับมังงะญี่ปุ่นกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งการดัดแปลงนำมาเสนอในรูปแบบของอนิเมะ ก็ไม่ได้ทำให้แฟนคลัยต้องผิดหวังกันเลย เนื่องจากเป็นการนำเสนอเรื่องราวที่มีการดำเนินเรื่องที่กระชับ และไม่ยืดเยื้อ ซึ่งถือว่าเป็นความโดดเด่นของมังงะเรื่องที่มีความแตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ทำให้ได้รับเนื้อหาภายในเรื่องอย่างได้เต็มที่ และเข้าใจเรื่องราวได้ง่าย ไม่ซับซ้อน

Edens Zero มังงะยอดฮิต ที่มาพร้อมกับฉากสุดมันส์

ต้องยอมรับว่า มังงะ 2021 Edens Zero เรื่องนี้ก็ยังคงคอนเซปต์การใช้พลังมิตรภาพเข้าชนะอีกเรื่อง ทำให้คนที่เสพแนวนี้บ่อย ๆ อาจจะเอียนจริงเหมือนอย่างแฟรี่เทลที่ช่วงหลังใช้พลังมิตรภาพเยอะเกินไป และการทำฉากแอ็กชั่นทำออกมาได้น่าพึงพอใจอย่างมาก ที่ไม่ยืดและไม่น้อยเกินไป สู้กันได้สนุก ต่อยกันมัน ทำได้พอดีพอเหมาะ และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับมังงะเรื่อง ๆ ก็ต้องยอมรับและปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มังงะเรื่องนี้เป็นมังงะที่น่าติดตามดูจนจบดูจริง ๆ การนำเสนอมังงะญี่ปุ่นยอดฮิต บนจอ Netflix

สำหรับ Netflix ที่ได้นำมังงะจาก หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น มาดัดแปลงเป็นอนิเมะมาเข้าฉายบนแพลตฟอร์มนี้ มีเนื้อเรื่องที่นำมาเพียงแค่ 12 ตอนเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันต้องรอให้ทางญี่ปุ่นฉายไปเรื่อย ๆ สัปดาห์ละตอนไปก่อน และเมื่อฉายครบ 12 ตอน Netflix ถึงจะนำมาลง เรียกได้ว่าเราคงต้องรอไปอีกประมาณ 1-2 เดือนถึงจะได้ดูซีซั่น 2 กัน แต่ถ้าใครอยากอ่าน การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้ก่อน ก็มีแบบลิขสิทธิ์ในไทยให้อ่านกันได้แล้ว

Edens Zero มังงะมาแรงที่ไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับมังงะตัวยง แล้วยังไม่เบื่อมังงะญี่ปุ่นแนวแนวพลังมิตรภาพ Edens Zero สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีเลย ถือได้ว่าเป็นมังงะที่มีเนื้อเรื่องสนุกมากอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีเรื่องราวและปัญหาที่ค่อนข้างน่าสนใจ ทำให้น่าติดตามลุ้นจนจบเรื่อง อีกทั้งจุดเด่นของมังงะเรื่องนี้ก็คือ การดำเนินเรื่องที่มีความกระชับ ไม่ยืดเยื้อ ทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องได้ง่าย และไม่น่าเบื่อ อีกทั้งในส่วนของด้านอนิเมะ ก็เรียกได้ว่านำเสนอออกมาได้อย่างน่าประทับใจไม่แพ้กันเลย ซึ่งถูกใจแฟนคลับมังงะอย่างแน่นอน อยากแนะนำให้ไปลองดูกัน

Share:

More Posts