fourgon

nomade

Gantz การ์ตูนที่ถูกใจสาวกแนวเลือดสาด

มันต้องมีคนที่เคยเห็นการ์ตูนหรือหนังที่มีภาพบอลดีดำกลางห้องบ้างแหละ หรือถ้าใครชอบอ่านแนวเลือดสาด เรท ๆ หน่อย เรื่องนี้ก็น่าจะรู้จักอยู่แล้วกับ Gantz ที่เป็นการ์ตูนยุคเก่า ๆ หน่อย ที่มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ และเป็นอะไรที่ใหม่มากในช่วงนั้นเลย ล่าสุดได้มีประกาศว่าจะมีหนังฮอลลีวู้ดแล้ว วันนี้เลยจะมาเกริ่นเรื่องนี้คร่าว ๆ ก่อน เผื่อใครสนใจจะไปหาอ่านหรือตอนไปดูจะได้ดูรู้เรื่อง 

เรื่องย่อ Gantz การ์ตูนแนว Battle Royale แรก ๆ ที่ดังไกลไปทั่วโลก

การ์ตูน18+ เลือดสาดเรื่องนี้เริ่มต้นมาจาก Kei Kurono เด็กหนุ่มนักเรียนที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว ไม่ยุ่งกับใครเลยไม่ว่าอีกฝ่ายจะเดือดร้อนจริงหรือไม่ ไม่สนใจคนรอบข้างเลย เบื่อโลก เบื่อสังคม วันหนึ่งขณะที่รอรถไฟเพื่อที่จะกลับบ้าน ได้เจอกับคาโต้กำลังรอรถไฟด้วย แต่คุโรโนะก็ไม่ได้ไปทักทาย จนกระทั่งมีคนเมาคนนึงตกลงไปในรางรถไฟ อีกทั้งรถไฟกำลังจะมาถึง คาโต้ได้รวมไปฮึดนึงลงไปช่วย แต่ด้วยตัวคนเดียวไม่ไหว จึงเรียกขอความช่วยเหลือ และมองไปเห็นคุโรโนะ ทำให้ต้องมาช่วยอย่างเลี่ยงไม่ได้ จนคนเมาขึ้นรางไปทัน แต่ทั้งสองขึ้นไม่ทัน โดนรถไฟจนกระจุย ตัดมาอีกแวบนึง ทั้งสองรู้สึกตัวว่าอยู่ในห้อง ๆ นึง ที่มีบอลสีดำอยู่ตรงกลาง โดยบอลลูกนี้จะมอบภารกิจให้คนที่ผ่านความตายมาเพื่อไปกำจัดมนุษย์ต่างดาวที่แผงตัวบนโลก โดยถ้าสะสมแต้มถึงจะได้กลับไปมีชีวิตเหมือนเดิม สุดท้ายตอนจบมันจะเป็นยังไง คุโรโนะจะกลับมามีชีวิตเหมือนเดิมได้หรือไม่ ไปติดตามต่อได้ที่ Gantz การ์ตูน 18+ เลือดสาด ขาดกระจุยที่ไม่ควรพลาด

antz ที่ได้ตัวผู้กำกับมากกำกับเวอร์ชั่นคนแสดงแล้ว

ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ประกาศทำเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดตั้งแต่ปี 2020 แล้ว ที่สำนักข่าว Deadline ได้รายงานว่า Marc Guggenheim โปรดิวเซอร์ที่เขียนบท Arrow ได้ไปตกลงกับทาง Sony Picture ว่าจะทำหนังเรื่อง Gantz ที่ Oku Hiroya มาทำเป็นหนังฮอลลีวู้ด เรื่องมันผ่านล่วงเลยไปเกือบ ๆ ปี ล่าสุดได้มีความคืบหน้าว่ามีบริษัทมารับทำหนังเรื่องนี้แล้ว นั่นก้คือบริษัท Temple Hill บริษัทที่สร้างหนังแฟรนไชส์อย่าง Twilight และ Maze Runner และมีผู้กำกับอย่าง Julius Avery ที่เคยกำกับ Overlord มากำกับ ใช่ครับ พึ่งได้ตัวผู้กำกับ แสดงว่ามันพึ่งจะเริ่ม! หลังจากที่ข่าวประกาศมานานนึกว่าทำไปเสร็จแล้วสักครึ่งนึง แต่ไม่เลย ขนาดอาจารย์ Oku ก็ทวิตบอกว่าพึ่งจะทราบข่าวเหมือนกัน หลังจากที่รู้ว่าจะนำไปทำแล้วเงียบไปนาน ถือเป็นลางไม่ดีไหมนะ แต่ยังไงก็ต้องรอไปอีกสักพักนึงเลย ยังไงก็ตามแฟน ๆ การ์ตูนเรื่องนี้รอได้อยู่แล้ว!

ขอแนะนำเลยนะว่าควรไปหาอ่านเรื่องนี้ เนื้อเรื่องมันเข้มข้นจริง ปัจจุบันมังงะจบไปแล้ว และด้วยกระแสก็ได้มีมาทำเป็นหนังของญี่ปุ่นเองบ้าง หรือเวอร์ชั้นญี่ปุ่นย้อนยุคบ้าง แต่ไม่ว่าแบบไหนก็สู้แบบมังงะไม่ได้ และแฟน ๆ ก็คาดหวังว่าจะทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดออกมาให้ดีเหมือนมังงะ

ขอบคุณรูปบางบางส่วนจาก

Share:

More Posts