fourgon

nomade

มังงะเอาใจสาวกสัตว์ประหลาด Kaiju No.8

ถือเป็นมังงะที่มาแรงแซงทางโค้งมาก ๆ ด้วยการลงโชเน็นจัมป์ที่ยอดก็อปปี้ถึง 3 ล้านเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยพล็อตและการเล่าเรื่องที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะสำหรับชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบไคจูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และหากท่านเองก็ชื่นชอบ ขอแนะนำเรื่อง Kaiju No.8 เลย ไม่มีผิดหวังแน่นอนสำหรับเรื่องนี้ 

เรื่องย่อมังงะที่จะทำให้ต่อมความคลั่งไคจูของคุณสั่น

มังงะนี้เป็นมังงะญี่ปุ่น ที่เรื่องเริ่มต้นมาจากไคจู สัตว์ประหลาดไม่ว่าตัวเล็กหรือใหญ่ แต่หาที่มาไม่ได้ คล้ายกับก็อตซิลล่า ได้บุกไปทั่วทุกพื้นที่ของญี่ปุ่น ต่อมาได้เกิดทีมทหารที่ชื่อ Defense Corps ที่รวมมืออาชีพชั้นยอดมาต่อกรกับไคจูเหล่านี้ 1 ในนั้นคือ “มินะ” ที่ฝีมือเรียกได้เลยว่าเป็นที่หนึ่งของทีม แต่ตัวเอกของเรื่องนี้คือ ฮิบิโนะ คาฟก้า ลุงวัยกลางคนคนนึงที่เป็นเพื่อนกับมินะมาตั้งแต่เด็ก และมีความความร่วมกัน แต่มีแค่มินะที่เข้าใกล้ความฝันมากขึ้น แต่คาฟก้ากลับได้อยู่หน่วยการเก็บซากไคจู จนวันนึงลุงได้พบกับรุ่นน้อง “เรโน่” อายุ18 ปีที่อยากจะเข้าร่วมกองกำลัง ทำให้ลุงนั้นอยากสมัครเข้าร่วมกองกำลังอีกครั้ง แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อมีไคจูตัวน้อยตัวนึงบินเข้าปากคาฟก้าไป ทำให้ลุงกลายเป็นคนที่สามารถแปลงร่างเป็นไคจูตัวที่ 8 ที่เก่งที่สุด ซึ่งคนที่รู้เรื่องนี้มีแค่เรโน่ ลุงจึงใช้พลังไคจูเองนี่แหละสมัครเข้าร่วมกองกำลัง โดยที่ห้ามให้ทางการรู้ เพราะถ้ารู้จะถูกกำจัดเพราะการเป็นไคจูนั่นเอง

ความรู้สึกหลังดูมังงะไคจูที่ระเบิดความมันส์ไม่หยุดพัก

อย่างที่บอกข้างต้น ถ้าคุณเป็นคนชอบไคจู ไม่ว่าจะเป็นก็อตซิลล่า คิงกิโดร่า หรือตัวไหนก็ตาม เรื่องนี้ถือว่าไม่ควรมองข้ามเลย เพราะเป็นการนำเสนอไคจูที่ไม่ได้เป็นการรอให้ไคจูมาตบกันเพียงอย่างเดียว แต่ทางฝ่ายมนุษย์เองก็มีมาตรการรองรับ มีอาวุธไว้ต่อกรกับเหล่าไคจู มีการวางแผน ทำให้โลกนี้มีมิติมากขึ้น และถึงแม้ว่าพระเอกจะได้พลังเทพมาไว้ครอบครอง แต่ก็ใช้ประสิทธิภาพได้ไม่เต็มที่ ทำให้ต้องเรียกรู้พลังที่ได้มาทีละขั้น (ไม่อยากนั้นจะกลายร่างเป็นไคจูแล้วคนจะแตกตื่นกัน) เหมือนได้เห็นพัฒนาการของลุงเลย นอกจากนี้อาวุธในเรื่องนี้ยังดีไซน์ออกมาได้เท่จับใจและเหมาะกับตัวละคร(หลัก)แต่ละตัวมาก อีกทั้งยังได้เห็นความเก่งกาจของมินะและตัวท็อป ๆ อีกหลายคน ผู้ซึ่งพระเอกต้องก้าวข้าม ทางฝั่งไคจูเองก็ดีไซน์เท่ เท่แบบเท่!! การดำเนินเรื่องในช่วงนี้ที่เห็น อาจจะดำเนินไปตามสูตร แต่ก็ค่อย ๆ หยอดปมตัวร้ายมาทีละนิด เชื่อว่าในอนาคตข้างหน้าเนื้อเรื่องจะเข้มข้นกว่านี้มาก อยากที่จะเห็นเลยว่าลุงจะนำความเป็นไคจูมาเป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร และตัวละครอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินะ หรือแม้แต่เรโน่ ที่ตอนนี้ยังไม่เด่นเท่าไรนัก ในอนาคตจะมีทิศทางอย่างไร นับเป็นการเปิดเรื่องที่ดีมากสำหรับมังงะ 2020 ที่น่าจับตามองระยะยาวมาก

สำหรับใครที่กำลังหามังงะที่สนุกและมันส์อย่างมาก Kaiju N.8 ถือว่าห้ามพลาดเลย เพียงแค่ว่ามังงะเรื่องนี้มันพึ่งจะเริ่ม อาจจะค้างคาได้ เพราะอ่านเพลินจริง รู้สึกตัวอีกทีก็ต้องการตอนต่อไปให้ไวแล้ว อ่านแล้วอยากเก็บรูปเล่มสะสมเลย

ขอบคุณรูปบางส่วนจาก 

https://animenewsandfacts.com/kaiju-no-8-chapter-14-release-date-spoilers/

https://animenewsandfacts.com/kaiju-no-8-chapter-15-release-date/

https://anime.everyeye.it/notizie/kaiju-no-8-continua-conquistare-giapponesi-cosa-parla-manga-virale-jump-458304.html

Share:

More Posts