fourgon

nomade

Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์

ถ้าคุณกำลังหามังงะแนวสดใจ มีเด็กน่ารัก ๆ แล้วไปถามเพื่อน ถ้าเพื่อนแนะนำแนวนี้มา เลิกคบพวกมันเลย แม้ในตอนแรกเองจะดูสดใจ ทุกอย่างดูน่ารักไปหมดทั้งตัวเด็ก ทั้งความน่าเอ็นดู แต่หารู้ไม่ว่า Promised Neverland มีอะไรที่ซ่อนอยู่

 สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า Promised Neverland

เรื่องเริ่มต้นที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่ง ที่เลี้ยงเด็กวัยน่ารัก ๆ ประมาณห้องเรียนนึง มีการให้อาหาร มีการให้ทดสอบความรู้ และทุกครั้งจะมีเด็กอยู่ 3 คนที่ได้คะแนนเต็ม คือเอ็มม่า เด็กสาวที่กล้าหาญ มองโลกในแง่ดี มีอะไรน่าดึงดูดเสมอ, นอร์แมน เด็กหนุ่มที่ดูสุขุม เป็นผู้ใหญ่ และใจดี และเรย์ เด็กหนุ่มที่เงียบ ขี้เก็ก แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกับทุกคนเสมอ ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี และเมื่อมีผู้ปกครองมารับเลี้ยง หรือมีอายุถึง เด็กเหล่านั้นก็จะต้องออกจากบ้านไป จนวันหนึ่งคอนนี่ได้ถูกส่งไปแล้วลืมตุ๊กตาไว้ เอ็มม่าจึงออกไปคืนกับนอร์แมน แต่พบว่าแท้จริงแล้วเด็กทุกคนที่ออกมาจะต้องตาย กลายเป็นเนื้อหรืออาหารให้สิ่งมีชีวิตประหลาดกิน การที่ทุกคนอยู่ในสถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนฟาร์มโคขุนที่ขุนเด็กไว้ รอวันที่พร้อมออกมาให้กิน เอ็มม่าและนอร์แมนรับรู้ถึงความไม่ปลอดภัยนี้ และได้วางแผนหนีตายออกมาจากสถานที่แห่งนั้น ด้วยมันสมองของเอ็มม่า นอร์แมน และเรย์ที่ไปขอความร่วมมือ จะสามารถวางแผนออกมาจากที่แห่งนี้ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน Promised Neverland

ความรู้สึกหลังจากอ่านเรื่อง Promised Neverland

เคยเห็นเด็กฉลาดบ้างไหมในชีวิตนี้ ถ้าเคยเชื่อว่ายังไงก็ไม่สามารถชนะเด็กสามคนนี้ได้เลย ฉลาดเป็นกรด มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในการหนี เพราะเมื่อทั้งสามเอกต้องหนีในสถานภาพที่มีแม่เลี้ยงที่ฉลาดอยู่ มังงะจึงเสมือนเฉือนคมกันตลอดเวลา การวางแผนต้องลับ ต้องเฉียบคมเสมอ และต้องเนียนเป็นไม่รู้เรื่อง ที่สำคัญ ต้องพาเด็กในสถานที่แห่งนี้ออกไปให้หมดโดยไม่ทิ้งใคร ส่วนเด็กคนไหนที่ยังเด็กไปที่จะหนีจะต้องรอเอ็มม่ากลับมา ทั้งหมดที่เล่ามาไม่ใช่เรื่องที่เด็กเด็กเล็กสามคนจะวางแผนกันได้เลย ถ้าเป็นเราในอายุเท่ากันคงดีดลูกแก้วอยู่แหละ ฉากหนีตายเรื่องนี้ทำออกมาได้ระทึกมาก แม้จะเป็นแม่เลี้ยงแต่หลอนใช้ได้ ทั้งสามจะพากันออกมาจากที่แห่งนี้ได้อย่างไร ความลับของสถานที่แห่งนี้คืออะไร สามารถติดตามได้ใน Promised Neverland 

ถ้าคุณเบื่อที่จะอ่านเรื่องที่มีตัวละครโง่ เรื่องนี้เป็นตัวเลือกนึงที่แนะนำเลย เพราะเรื่องนี้ฉลาดแทบทุกคน แทบทั้งเรื่อง ไม่มีอะไรให้ขัดใจเลย ถือว่าห้ามพลาดเลยสำหรับเรื่องนี้ ”พันธสัญญา เนเวอร์แลนด์”

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก https://financerewind.com/anime/the-promised-neverland-season-2-release-date-cast-plot-and-all-details/ และ https://www.otaquest.com/the-promised-neverland-anime/