fourgon

nomade

Takara Tomy เตรียมออกพรีฟิกเกอร์ใหม่ เดกุและบาคุโก

เกริ่นก่อนไปดูงานคู่กัดแห่งปีของ Takara Tomy 

ถือเป็นการ์ตูนโชเน็นที่พึ่งมีกระแสมาไม่นานเท่าไรนักกับมายฮีโร่ อคาเดเมีย ที่นับว่าหายากมากสำหรับโชเน็นที่รอดในยุคสมัยที่โชเน็นเก่า ๆ รุ่งเรืองกว่า แม้ในซีซันหลัง ๆ เริ่มมีอาการเนือยมาก แต่ก็เป็นการปูที่จะกลับมาพีคในภายภาคหน้า และแน่นอนว่าการ์ตูนที่เป็นกระแสขนาดนี้ พลาดไม่ได้เลยที่จะมีของเล่นอย่างฟิกเกอร์ผุดขึ้นมา โดยล่าสุด Takera Tomy ก็ได้ประกาศพรีฟิกเกอร์ของตัวเอกทั้งสองอย่างเดกุและบาคุโก ซึ่งจะออกมาเป็นยังไงนั้นลองมาดูกัน ขอบอกได้เลยว่าฟิกเกอร์คู่นี้เคมีเข้ากันมาก

Takara Tomy ที่เลือกทำฟิกเกอร์คู่แข่งตลอดการของเรื่อง

ก่อนอื่นเลยต้องต้องมารู้จักสองตัวละครนี้ก่อน เรื่อง My hero academia เป็นเรื่องราวของผู้คนที่มีพลังพิเศษ โดยในตอนแรกเดกุเป็นผู้ไร้พลัง และถูกบาคุโกะดูถูกมาตั้งแต่ยังเด็ก อยู่มาวันนึงที่เดกุได้พลังพิเศษมา ทำให้บาคุโกเองก็ยังยอมรับไม่ได้ ทั้งสองเลยเปรียบเสมือนคู่แข่งกัน เพราะทั้งสองคนมีเป้าหมายเดียวกัน คือการเป็นฮีโร่อันดับ 1 สิ่งที่ยากในการทำฟิกเกอร์เรื่องนี้ คือการลงลายละเอียดตัวละคร อาจเพราะในสื่อการ์ตูนที่เราดูมันก็เป็นภาพจำการ์ตูน แต่การดีไซน์ให้มันออกมาเป็นฟิกเกอร์ มันค่อนข้างยาก แต่ Takara Tomy กลับทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียด ท่าทาง ที่เมื่อซื้อมายืนคู่กันสองตัว มันช่างเข้าขากันเหลือเกิน

รายละเอียดฟิกเกอร์เดกุและบาคุโกจาก Takara Tomy 

ในส่วนของฟิกเกอร์เดกุของบาคุโกเอง มีขนาด ¼ โดยมีความสูงตอนยืนที่สูงมากกว่า 30 เซนติเมตร แต่ต้องขอบอกเลยว่าราคาต่อตัวนั้นค่อนข้างแพงกว่าปกติระดับนึง (โดยราคาต่อตัวประมาณ 329.99 USD หรือประมาณ 9,900 บาท) แต่ถึงกระนั้น วิธีที่บริษัท Good Smile ใช้นั้น คือการทำให้ตัวจาก Boku no hero academia อย่างบาคุโก คัตสีกิ และมิโดริยะ อิซึคุ วาดท่าทางแบบไดนามิกที่ใหญ่ขึ้น (เหมือนแบบคุ้มค่าคุ้มราคา) โดยเดกุจะเป็นท่ากระโดดง้างหมัด และบาคุโกจะเป็นท่าเตรียมสวนกลับ นอกจากนี้จากภาพที่ได้เห็นกันคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่คือเดกุและบาคุโกที่แท้จริง (รายละเอียดคมมาก) และจะบอกว่าฟิกเกอร์พวกนี้อยู่ในระดับไฮเอนด์ แถมยังเปนฟิกเกอร์ PVC อีก ซึ่งปกติราคาจะแพงกว่านี้ ราคานี้กับฟิกเกอร์ PVC อื่นจะหายากกว่านี้มาก ทาง Takara Tomy คาดว่าจะเริ่มส่งในช่วงกันยายนปี 2022 และสินค้าเปิดให้พรีในจำนวนที่จำกัด สามารถสั่งได้ที่เว็ปไซต์ของ Rightstuf ได้เลย ถ้าใครเป็นสาวกของเรื่องนี้แล้ว ก็ไม่ควรพลาดเลยกับฟิกเกอร์ของทั้งสองคนนี้

ขอบคุณรูปบางบางส่วนจาก

https://animecollective.com/takara-tomy-bakugo-deku-figures/

Share:

More Posts